PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ GIAI ĐOẠN 2021-2025

PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ GIAI ĐOẠN 2021-2025

Trong những năm gần đây, nông nghiệp hữu cơ đang là xu hướng phát triển tất yếu trên thế giới trước nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe của con người cũng như đảm bảo sự bền vững cho môi trường. Phát triển nông nghiệp hữu cơ nhằm mục đích tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, phát huy tiềm năng thế mạnh về nông nghiệp hữu cơ ở các vùng miền địa phương.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp

Chuyển đổi số trong nông nghiệp

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp được xem là một trong những nội dung cần thiết và quan trọng hiện nay, nhất là trong việc đồng hành cùng Chính phủ để đạt được các mục tiêu đề ra của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

THÔNG BÁO Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA THỨ TRƯỞNG PHÙNG ĐỨC TIẾN TẠI HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN NGÀNH TÔM NĂM 2021

THÔNG BÁO Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA THỨ TRƯỞNG PHÙNG ĐỨC TIẾN TẠI HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN NGÀNH TÔM NĂM 2021

Ngày 16/7/2021, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về giải pháp phát triển ngành tôm năm 2021 và triển khai Quyết định số 339/QĐ-TTg ngày 11/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất chế biến kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản theo kế hoạch đợt II năm 2021

Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất chế biến kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản theo kế hoạch đợt II năm 2021

Nhằm thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước, giám sát công tác thực thi và chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã thành lập đoàn thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (từ ngày 07/6/2021 đến ngày 18/6/2021).

ĐẢM BẢO CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG AN TOÀN THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID-19

ĐẢM BẢO CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG AN TOÀN THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID-19

Thời gian vừa qua, dịch Covid-19 liên tục bùng phát mạnh khiến nhiều quốc gia trên thế giới chịu nhiều ảnh hưởng, trong đó có Việt Nam. Việt Nam chúng ta đã và đang cố gắng kiên trì thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. Kết quả tích cực đạt được trong 6 tháng đầu năm vừa qua, nhất là tăng trưởng GDP, cho thấy sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, toàn dân, toàn quân trong bối cảnh diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh (nông nghiệp trăng trưởng cao nhất trong 10 năm...)

Tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay

Tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 2307/VPCP-KGVX ngày 01/4/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc thông tin báo nêu về quản lý đồ ăn chay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Công văn số 2154/BNN-QLCL ngày 14/4/2021 về tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay.