ĐẢM BẢO NGUỒN CUNG ỨNG THỊT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SAU KHI ĐÓNG CỬA LÒ MỔ BÃI DÂU DO DỊCH BỆNH COVID-19

Ngày 11/11/2021, tại cơ sở giết mổ gia súc tập trung Bãi Dâu, phường Phú Hậu, thành phố Huế phát hiện ca bệnh mắc Covid-19 (F0). UBND thành phố Huế đã có Quyết định đóng cửa cơ sở giết mổ Bãi dâu từ 13h ngày 11/11/2021. Để đảm bảo nguồn cung ứng thịt trên địa bàn tỉnh trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Công văn số 10835/UBND-CT ngày 13/11/2021; theo đó Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Sở Công Thương chỉ đạo các Doanh nghiệp cho nhập thêm hàng ở các Siêu thị, cửa hàng để tăng nguồn cung thực phẩm trên địa bàn tỉnh (nhất là các loại thịt).

2. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo các cơ sở giết mổ trên địa bàn tăng công suất giết mổ để đáp ứng nhu cầu thực phẩm thiếu hụt do lò mổ Bãi Dâu đóng cửa; hỗ trợ các chủ cơ sở giết mổ tập trung trên địa bàn các trang thiết bị phòng chống dịch Covid. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra các chợ, xử lý nghiêm các trường hợp giết mổ tự phát, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm...

3. Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình cung ứng thực phẩm, công tác kiểm soát giết mổ của các cơ sở giết mổ; báo cáo UBND tỉnh những vấn đề vượt thẩm quyền./.

Nội dung chi tiết Công văn số 10835/UBND-CT: Tập tin đính kèm.

Tin tức liên quan khác