Tiêu điểm

THAM GIA HỘI CHỢ TRIỄN LÃM NÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ - AGROVIET 2019

Nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, quan hệ hợp tác, phát triển sản xuất các sản phẩm nông lâm thủy sản chủ lực của địa phương. Tháng 9 vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia Hội chợ triễn lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19 (AgroViet 2019).

Hội chợ diễn ra từ  ngày 26 – 29/9/2019 tại Hà Nội, đây là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại lớn và quan trọng nhất trong năm của ngành nông nghiệp.

AgroViet 2019 được tổ chức nhằm tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp 4.0, tạo giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt, hội chợ năm nay còn hướng tới mục tiêu thực hiện đề án “Đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, tạo động lực cơ cấu lại ngành nông nghiệp” và “Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới” của Thủ tướng Chính phủ. 

Là hội chợ triển lãm có uy tín và bề dày nhất của ngành nông nghiệp, AgroViet 2019 có quy mô 250 gian hàng của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp tham gia trưng bày các sản phẩm máy móc chế biến nông sản thực phẩm, máy móc nông nghiệp, thuốc thú y, thuốc BVTV, các sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn...

Góp phần làm nên thành công của hội chợ, đồng thời tăng cường hoạt động quản lý nhà nước trên lĩnh vực chế biến, xúc tiến thương mại các sản phẩm nông lâm thủy sản của tỉnh  nhà, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã xây dựng 03 gian hàng bày bán, giới thiệu rất nhiều các sản phẩm đặc sản của địa phương như: Gia vị bún bò Huế, trà mướp đắng, các loại mắm đặc sản Huế, gạo Quế Lâm, thanh trà Huế… Hoạt động này nhằm giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng trong cả nước các sản phẩm thực phẩm an toàn mang đậm chất Huế, làm kênh trung gian, kết nối tiêu thụ giữa các cơ sở, doanh nghiệp và người tiêu dùng, tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của địa phương.

Một số hình ảnh của Gian hàng Sản phẩm Nông nghiệp tỉnh Thừa thiên Huế:

Công tác chuẩn bị:

Hoàn thiện gian hàng:

Phương Anh

Tin tức liên quan khác